Biểu diễn báo cáo kết quả tập huấn, nâng cao đội văn nghệ dân gian gắn với xóa bỏ hủ tục lạc hậu.

12/06/2023 09:26 54 lượt xem

Tối 9/6, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND thị trấn Vị Xuyên và Trung tâm VH, TT&DL huyện tổ chức biểu diễn báo cáo kết quả tập huấn, nâng cao đội văn nghệ dân gian, gắn với xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân, tại thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên.

Tiết mục văn nghệ dân gian của thôn Đông Cáp 2.

Lớp tập huấn, nâng cao Đội văn nghệ dân gian gắn với xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 9/6/2023 tại thị trấn Vị Xuyên. Trong thời gian 05 ngày, các nghệ nhân và hạt nhân văn nghệ 4  thôn bản của thị trấn Vị Xuyên đã được Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh hướng dẫn, phục dựng, biên đạo và giàn dựng các tiết mục văn nghệ dân gian truyền thống. Làm mới và nâng cao chất lượng nghệ thuật nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương và tham gia biểu diễn, phục vụ khách du lịch. Tại chương trình biểu diễn báo cáo kết quả, các thôn bản của thị trấn Vị Xuyên trình diễn những tiết mục dân gian đã được làm mới để phù hợp với việc biểu diễn trên sân khấu, thu hút người xem nhưng vẫn giữ được những giá trị truyền thống của từng tiết mục.

Tiết mục văn nghệ dân gian của thôn Làng Vàng 2.

Ngọc Thơ