Kinh tế

Công tác quản lý thị trường 6 tháng đầu năm 2016 - Đội Quản lý thị trường số 2 – Hà Giang

24/06/2016 00:00 151 lượt xem

Trên địa bàn huyện Vị Xuyên, trong 6 tháng đầu năm 2016. Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 – Hà Giang đã tích cực bám nắm cơ sở, phát hiện các vi phạm. Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, số vụ vi phạm được phát hiện và xử phạt tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.

Theo nhận định của Đội QLTT số 2, thị trường 6 tháng đầu năm 2016 là giai đoạn hàng hóa tiêu dùng sôi động nhất trong năm. Nhưng nhìn chung thị trường tương đối ổn định, tình hình buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại không có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng giả, không đảm bảo vệ sinh ATTP vẫn còn xảy ra ở mức độ nhỏ lẻ. Trong 6 tháng đầu năm, Đội QLTT số 2 đã tiến hành kiểm tra 70 vụ, tăng 33 vụ so với cùng kỳ, trong đó xử lý vi phạm hành chính 46 vụ (tăng 13 vụ so với cùng kỳ năm 2016). Thu nộp Ngân sách Nhà nước gần 153 triệu đồng, tăng trên 56 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có các vụ việc điển hình như: Vụ phát hiện, xử lý và tiêu hủy 4.000 cái xúc xích, 60 kg chả mực; Xử lý và tiêu hủy 350kg mỡ động vật; phát hiện và thu giữ 117 khúc gỗ nghiến tại xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

Bên cạnh đó, Đội QLTT số 2 đã làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng và tuyên truyền, thực hiện ký cam kết đến 193 tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện Vị Xuyên./.