Thanh niên

Các cấp bộ Đoàn Tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”

23/03/2021 01:17 60 lượt xem

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Sáng ngày 21/3/2021, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” .

“Ngày chủ nhật xanh” được triển khai với các phong trào “ Chống rác thải nhựa”; tổ chức trồng cây, trồng rừng, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, xây dựng các công trình bảo vệ môi trường, phân loại, xử lý rác thải thành phân hữu cơ; Duy trì và thực hiện mới các tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng – xanh – sạch – đẹp”; Tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh. Tiêu biểu có các đơn vị như: Đoàn xã Phương Tiến, Phú Linh, Linh Hồ, Phong Quang tổ chức dọn dẹp phát quang cây cỏ, chăm sóc hàng cây, dọn dẹp rác thải khu sân vận động xã, tuyến đường thanh niên tự quản; Đoàn xã Bạch Ngọc, Ngọc Linh, Thượng Sơn dọn dẹp vệ sinh thu gom rác thải nhựa, phát cỏ, bụi rậm, trồng hoa, đắp lề đường tuyến đường liên thôn; Đoàn xã Thuận Hòa tham gia phát quang cây cỏ, chăm sóc cây đào cảnh quan tuyến đường đi hang Khâu Mèng có chiều dài 4km; Đoàn xã Thanh Thủy tổ chức trồng hoa tại Đài hương 468, Đoàn xã Thanh Đức trang trí khánh tiết dọc hành lang quốc lộ 4C, Đoàn Thị trấn Vị Xuyên dọn dẹp vệ sinh làm đẹp cảnh quan đô thị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường, góp phần hình thành nếp sống văn minh, nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng cuộc sống./.