Cao Bồ tập trung cấy lúa Xuân 2020

12/02/2020 00:00 56 lượt xem

Những ngày này, cùng với các địa phương khác trên địa bàn toàn huyện, nhân dân xã Cao Bồ đang tích cực đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân 2020 đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Theo kế hoạch, vụ Xuân 2020, toàn xã Cao Bồ gieo cấy trên 26ha lúa. Trong đó lúa thuần chiếm đa số với 70% diện tích, còn lại là các giống lúa lai. Để đạt được năng xuất, sản lượng trong sản xuất vụ xuân, UBND xã Cao Bồ đã chỉ đạo các thôn vận động bà con giải phóng đất trồng vụ Đông để gieo cấy, chuẩn bị đủ số lượng giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nạo vét kênh mương nội đồng, đảm bảo cung cấp đủ nước tưới tiêu cho sản xuất. Xã cũng đã cử cán bộ chuyên môn thường xuyên bám sát, nắm tình hình từng địa bàn thôn bản, kiểm tra thực tế đồng ruộng từ khâu làm đất, phân bón, chuẩn bị giống.

Với sự chuẩn bị tốt từ cơ cấu giống, cùng sự chủ động của bà con nông dân xã Cao Bồ trong sản xuất vụ Xuân, tin tưởng rằng xã sẽ có một mùa màng thắng lợi, bội thu và đạt chỉ tiêu cả về năng suất, sản lượng đề ra./.