Kinh tế

Chủ tịch UBND huyện VỊ Xuyên Lương Văn Đoàn, kiểm tra tiến độ làm nhà lưới tại xã Kim Thạch

04/10/2016 00:00 88 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Lương Văn Đoàn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ làm nhà lưới tại xã Kim Thạch. Cùng đi có lãnh đạo một số ban ngành của huyện

Quy mô nhà lưới của gia đình ông Nguyễn Văn Chung, thôn Bản Chang, xã Kim Thạch có diện tích 510 m2, dự tính số tiền đầu tư khoảng 80 triệu đồng. Trong đó xã Kim Thạch hỗ trợ cho hộ gia đình 30 triệu đồng. Dự kiến nhà lưới sẽ hoàn thành trong đầu tháng 10/2016. Khi nhà lưới hoàn thành, sẽ tạo ra sản phẩm rau sạch cung cấp cho thị trường, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân.
     Tại đây, đồng chí Lương Văn Đoàn – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Kim Thạch tiếp tục đôn đốc gia đình hoàn thiện nhà lưới theo đúng tiến độ và đảm bảo an toàn về kỹ thuật. Sau khi hoàn thành, cần xử lý, làm sạch đất, diệt trừ sâu bệnh ủ trong đất; tăng cường sử dụng phân hữu cơ trong canh tác; các ngành chuyên môn của huyện tiếp tục hướng dẫn hộ gia đình về kỹ thuật trồng và chăm sóc rau trong nhà lưới.