Thanh niên

Chi đoàn Trung tâm VHTT&DL Vị Xuyên giúp hộ nghèo xã Ngọc Linh cải tạo vườn tạp

18/03/2021 01:03 62 lượt xem

Hưởng ứng tháng thanh niên, ngày 17/3, Chi đoàn Trung tâm VHTT&DL Vị Xuyên phối hợp với xã Ngọc Linh tổ chức hỗ trợ cải tạo vườn tạp cho hộ gia đình anh Lục Văn Tiến, sinh năm 1987, tại thôn Nậm Thanh, xã Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên.
          Đây là gia đình thuộc hộ nghèo của xã Ngọc Linh. Vợ anh Lục Văn Tiến hiện bị ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối. Thu nhập của 2 vợ chồng và 2 con nhỏ chỉ dựa vào mấy sào ruộng, trong khi chi phí chữa bệnh rất tốn kém, cuộc sống vô cùng khó khăn. Tham gia buổi tình nguyện có hơn 40 đoàn viên và cán bộ, viên chức của trung tâm VHTT&DL Vị Xuyên cùng cấp ủy, chính quyền và đoàn xã Ngọc Linh, giúp gia đình anh Tiến dọn thực bì, đào hố, trồng 100 cây ăn quả như: Bưởi Da xanh, Ổi lê Đài loan. Toàn bộ số cây ăn quả và phân bón được Chi đoàn trung tâm VHTT&DL gây quỹ ủng hộ. Sau ½ ngày, mặc dù thời tiết có mưa, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, diện tích hơn 500m2 trồng cây ăn quả của gia đình anh Tiến đã hoàn thành.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực của Chi đoàn trung tâm VHTT&DL huyện nói riêng, tuổi trẻ huyện Vị Xuyên nói chung, không chỉ giúp các hộ nghèo trên địa bàn huyện có “ cần câu cơm” để phát triển kinh tế về lâu dài, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời đóng góp một phần công sức cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp trên địa bàn huyện ./.