Hội đồng nhân dân

Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh làm việc tại huyện Vị Xuyên

02/04/2021 01:59 58 lượt xem

Sáng 01/4, Ban Bầu cử số 7 do đồng chí Trần Quang Minh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng ban đã có buổi làm việc với huyện Vị Xuyên.

Tại buổi làm việc, đã thông qua quyết định về việc thành lập Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 7 huyện Vị Xuyên; Thông qua Dự thảo về phân công nhiệm vụ thành viên Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 7 huyện Vị Xuyên; Dự thảo kế hoạch kiểm tra công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban bầu cử số 7. Để phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong công tác bầu cử, Ban bầu cử số 7 đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Nội dung kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Ban bầu cử cấp xã, tổ bầu cử trên địa bàn xã, thôn, tổ dân phố, tập trung vào các nội dung như: Công tác chỉ đạo triển khai, hướng dẫn tổ chức cuộc bầu cử; Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; Công tác giới thiệu người ứng cử, tiếp nhận hồ sơ ứng cử; Công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của người ứng cử… Ban Bầu cử số 7 thành lập làm 02 đoàn kiểm tra tại các xã: Lao Chải, Xín Chải, Thanh Đức, Thanh Thuỷ, Phương Tiến, Minh Tân, Thuận Hoà, Tùng Bá, Phú Linh, Kim Linh, Kim Thạch, Đạo Đức, Phong Quang.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Bầu cử số 7 tập trung thảo luận, bổ sung, làm rõ thêm và thống nhất một số nội dung để hoàn chỉnh báo cáo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng ban bầu cử số 7 yêu cầu các thành viên trong Ban bầu cử số 7 chỉnh sửa, bổ sung thêm một số nội dung trong dự thảo Báo cáo; Xác định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử. Đồng chí nhấn mạnh: Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực của địa phương, thì huyện Vị Xuyên cần xác định công tác lãnh, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là một trong những nhiệm vụ đặt lên hàng đầu trong quý II/2021 đối với cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Trong quá trình kiểm tra cần phải thực hiện theo nguyên tắc: Phải kiểm tra tất cả các điểm bầu cử, đoàn kiểm tra phải đến tất cả các xã, các đơn vị bầu cử; các thành viên được phân công phải kiểm tra các điểm bầu cử. Bên cạnh đó, cần phối hợp với các đoàn kiểm tra của huyện, tránh chống chéo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ./.