Hội đồng nhân dân

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh kiểm tra công tác Bầu cử tại các xã biên giới

11/04/2021 01:53 67 lượt xem

Thực hiện KH số 30 /UBBC-KH của UBBC huyện Vị Xuyên, ngày 9/4 đồng chí Hoàng Thanh Tịnh Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện, trưởng đoàn kiểm tra số 1 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã biên giới; cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại các xã, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung như: công tác chỉ đạo, triển khai hướng dẫn tổ chức cuộc bầu cử; việc thành lập các tổ phụ trách bầu cử; việc tổ chức hội nghị hiệp thương; công tác ấn định về số đơn vị, và các đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu; việc lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; việc lập và niêm yết danh sách đại biểu ứng cử và danh sách cử tri; công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; công tác chuẩn bị cơ sở vât chất, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân. Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cơ bản các xã đã thực hiện theo đúng quy trình các bước, đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Kết luận buổi làm việc tại các xã, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân; có phương án việc niêm yết danh sách cử tri lao động tự do trong và ngoài tỉnh; danh sách các ứng cử viên, cử tri phải đảm bảo rõ ràng, chính xác theo đúng quy định; đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trước trong và sau bầu cử; cần có các phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh nếu có xảy ra. Cùng với đó chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử./.