Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Hoàng Thanh Tịnh, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại xã Thanh Thủy

02/02/2021 01:20 57 lượt xem

Ngày 1.2, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại xã Thanh Thủy.
          Đến thăm và kiểm tra các chốt ngăn chặn phòng, chống dịch Covid - 19 thuộc xóm Nà Na, thôn Giang Nam, thôn Năm Ngặt và kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Thanh Thủy. Theo đó, Tại các chốt chặn đã Phân công, bố trí cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng Dân quân trực, tuần tra liên tục tại các đường mòn, đường tắt trên tuyến biên giới nhằm kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh trái phép và hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới; thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho Nhân dân tại các thôn, bản về công tác phòng, chống dịch; phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu qua biên giới; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid - 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ trực chốt chặn tại xóm Nà Na, thôn Giang Nam.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận tinh thần chủ động, sự quyết tâm trong phòng, chống dịch Covid - 19 của cán bộ, chiến sĩ tại các chốt chặn và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Thủy. Để công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đạt hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chốt chặn đường mòn, lối mở; chủ động nắm tình hình ở cơ sở; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn; tuyên truyền để nhân dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch Covid - 19. Đối với khu cách ly tập trung đồng chí đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của những lực lượng đang công tác tại khu cách ly trong hoạt động tổ chức tiếp nhận cách ly công dân, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Đồng chí yêu cầu các lực lượng được giao nhiệm vụ cần tập trung tổ chức, quản lý, vận hành tốt các khu cách ly, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp đến cách ly theo quy định; quy trình cách ly phải được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng chí cũng lưu ý, tình hình dịch Covid-19 có thể sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, số người thuộc diện cách ly tập trung có thể tăng thêm; do vậy, các khu cách ly tập trung cần sẵn sàng vận hành ngay khi có yêu cầu để đáp ứng  hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ trực tại chốt chặn thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đã trao quà cho cán bộ, chiến sĩ ở các chốt chặn và các y, bác sỹ tại khu cách ly xã Thanh Thủy.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện tặng quà tết cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an Thanh Thủy.

Đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an Thanh Thủy, đồng chí đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật của Đồn trong năm 2020, đơn vị đã đoàn kết, nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Nhiệm vụ trước mắt, Đồn cần phối hợp với các lực lượng chức năng ngăn chặn hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19…Chia sẻ những khó khăn, vất vả với cán bộ, chiến sỹ, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh đã tặng quà và chúc cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên địa bàn xã Thanh Thủy đón năm mới sức khỏe, thành công.