Chương trình phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại xã Linh Hồ

23/06/2023 16:03 73 lượt xem

Ngày 22/6, tại Trạm Y tế xã Linh Hồ đã diễn ra Chương trình phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ban đầu tại Trạm y tế xã năm 2023. Dự có lãnh đạo Sở Y tế, về phía huyện có đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan ban ngành chuyên môn huyện, xã.

Toàn cảnh Chương trình phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân tại xã Linh Hồ

Với mục tiêu lấy người dân là trung tâm, Sở Y tế tỉnh đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Đề án: “Triển khai thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2023 - 2025”, nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở đặc biệt là tuyến xã, bảo đảm cung ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh cho từng người dân trên địa bàn, cung ứng dịch vụ theo hướng toàn diện, liên tục, phối hợp và lồng ghép chặt chẽ giữa dự phòng và điều trị, bảo đảm công bằng, hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khoẻ. Theo đó, huyện Vị Xuyên đã lựa chọn Trạm y tế xã Linh Hồ làm thí điểm năm 2023, thực hiện đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, khuôn viên Trạm y tế sáng - xanh – sạch đẹp, đầy đủ phòng khám, chăm sóc sức khỏe, đầu tư các máy móc như Siêu âm, điện tim, xét nghiệm, tủ thuốc với đầy đủ các danh mục thuốc cơ bản. Trạm hiện có 06 y bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng và lòng nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Nhờ vậy, Trạm luôn đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất, qua đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

Các y bác sĩ thực hiện khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Linh Hồ.

Ngay sau khi kết thúc chương trình phát động, các y bác sĩ cấp tỉnh, huyện và xã đã tổ chức khám, tư vấn vấn sức khỏe, tặng nhu yếu phẩm và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Linh Hồ, đồng thời truyền thông giáo dục sức khoẻ về phòng chống các loại dịch bệnh, phòng chống tác hại của thuốc lá, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội VssID và ứng dụng định danh điện tử VNIED ./.