Công đoàn cơ sở Báo Công an Nhân dân và Đoàn thanh niên Công an tỉnh viếng các AHLS và tặng quà tại Vị Xuyên nhân dịp 27/7

26/07/2023 09:54 43 lượt xem

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày 25/7, Công đoàn cơ sở Báo Công an Nhân dân và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đến viếng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên; tặng quà các đối tượng chính sách, học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện. Cùng đi có Hội Phụ nữ Phòng PX03, Công an TP Hà Nội, Đoàn thanh niên Công an huyện Vị Xuyên và đơn vị tài trợ.

Các đại biểu Công đoàn cơ sở Báo Công an Nhân dân và Đoàn thanh niên Công an tỉnh viếng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Trước tượng Đài Tổ quốc ghi công uy nghiêm, linh thiêng, trước anh linh của 1.850 mộ liệt sĩ và 1 mộ tập thể tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các AHLS đã hy sinh tuổi trẻ, máu xương để chiến đấu bảo vệ cho nền độc lập tự do của đất nước và toàn vẹn lãnh thổ. Đoàn nguyện hứa sẽ tiếp tục nối tiếp truyền thống anh hùng của cha anh để lại, không ngừng phấn đấu, rèn luyện xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, đi lên.

Các đại biểu thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ
Công đoàn cơ sở Báo Công an Nhân dân và đơn vị tài trợ trao quà cho các CCB, thương bệnh binh và học sinh nghèo học giỏi của huyện Vị Xuyên

Tiếp đó, các đại biểu đã đi thắp hương trên từng phần mộ liệt sĩ và viếng tại Đền thờ Liệt sĩ của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở Báo Công an Nhân dân, Hội Phụ nữ Phòng PX03, Công an TP Hà Nội và đơn vị tài trợ đã trao tặng 10 phần quà cho mẹ liệt sĩ, CCB, thương bệnh binh của huyện Vị Xuyên, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng; tặng 10 triệu đồng cho Quỹ con nuôi công an của tỉnh; trao 6 suất quà cho con nuôi công an trên địa bàn huyện Vị Xuyên và trao 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tốt trên địa bàn gồm quần, áo, ủng, sách, vở, bút./.

Công đoàn cơ sở Báo Công an Nhân dân và các đại biểu cùng thăm hỏi, tặng quà mẹ liệt sĩ Đặng Thị Lập, thị trấn Vị Xuyên.

Quỳnh Anh