Dấu ấn Cuộc thi “Em hát về Đội ta” do Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên tổ chức

22/05/2020 00:00 37 lượt xem

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ ngày 12 đến ngày 19.5.2020, Hội đồng Đội huyện Vị Xuyên đã tổ chức Cuộc thi “Em hát về Đội ta” dành cho các em thiếu nhi đang sinh hoạt và học tập tại các Liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Cuộc thi diễn ra với hình thức mỗi Liên đội xây dựng video clip của cá nhân hoặc nhóm trình bày các ca khúc hát về Đội TNTP Hồ Chí Minh hay ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó gửi video dự thi để đăng tải trên trang của Hội đồng Đội huyện. Ban Tổ chức tiến hành chấm điểm dựa trên số lượt bình chọn và kết quả do Ban Giám khảo chấm. Tổng kết Cuộc thi Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho Liên đội trường THCS Trung Thành và Liên đội trường Tiểu học B Linh Hồ; 04 giải Nhì cho các Liên đội trường THCS Thị trấn Việt Lâm, Liên đội trường PTDT Nội trú, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Việt Lâm và Liên đội trường Tiểu học 1-5 Thị trấn Vị Xuyên; Ban tổ chức cũng đã trao 06 giải Ba, 12 giải Khuyến Khích và 02 giải được yêu thích nhất cho các phần dự thi xứng đáng.                          Thông qua Cuộc thi công tác tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa, truyền thống “79 mùa hoa Đội ta lớn lên cùng đất nước” đã được đẩy mạnh, tạo hình ảnh và ấn tượng tích cực về Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn tuyên truyền sâu rộng đến các em thiếu nhi nhận thức sâu sắc về những công lao to lớn và sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người. Từ đó tạo động lực giúp các em phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.