Thanh niên

Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Vị Xuyên lần thứ 41 nhiệm kỳ 2020 -2021

28/09/2020 00:38 68 lượt xem

Ngày 25/9, Trường THPT Vị Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Vị Xuyên lần thứ 41, nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Trong năm học 2019 – 2020, đoàn trường THPT Vị Xuyên đã triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả, đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên được quan tâm, thực hiện có chiều sâu, đa số đoàn viên thanh niên của trường có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập và rèn luyện. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó các phong trào “ Xung kích, tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được thực hiện tốt. Trong năm học vừa qua đã có 10 đồng chí đạt lao động tiên tiến, 70 học sinh giỏi cấp trường, tham gia các kỳ thi cấp tỉnh đạt nhiều giải thưởng cao. Ngoài ra đoàn trường cũng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các gia đình liệt sỹ nhân dịp kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ; tổ chức chương trình “ Xuân Tết yêu thương  - Tết sum vầy” và tặng 50 suất quà cho các ĐVTN  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hưởng ứng chương trình “ San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” đã quyên góp và kêu gọi sự ủng hộ, phối hợp với các đoàn trường và Huyện đoàn tổ chức phát gạo miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vị Xuyên và thị trấn Việt Lâm. Tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ thiên tai tại xã Thanh Thủy và Lao Chải với tổng trị giá trên 120 triệu đồng.

BCH đoàn trường khóa 41, nhiệm kì 2020 – 2021 ra mắt đại hội.

BCH Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.

Đoàn trường khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020.

Phát huy dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường khóa 41, nhiệm kỳ 2020 – 2021 gồm 15 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sức khỏe, trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, BCH Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho tập thể Đoàn trường, 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên 2019 – 2020; BTV Huyện đoàn khen thưởng cho 05 cá nhân và Đoàn trường khen thưởng cho 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 -2020.