Thanh niên

Đại hội Đại biểu hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Thanh Thuỷ lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2024-2029

22/01/2024 10:44 87 lượt xem

Ngày 19.1, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Thanh Thuỷ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, Nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự có các đồng chí: Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Thị Hương, Bí thư Tỉnh đoàn; Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Hội LHTN các huyện, thành phố cùng 51 đại biểu tiêu biểu của xã. Đây là đơn vị được chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở đầu tiên của Tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác Hội và Phong trào Thanh niên xã Thanh Thuỷ được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể xã và sự cố gắng đoàn kết của Đội ngũ cán bộ Hội  LHTN xã đã đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả, trong nhiệm kỳ 2019-2024, trên 90% Hội viên thanh niên tham gia học tập Nghị quyết đại hội Đảng, Đoàn, Hội các cấp; kết nạp được 50 hội viên đạt 125% chỉ tiêu Nghị quyết; kết nạp Đoàn được 82/55 đoàn viên, vượt 149% kế hoạch; 90% chi hội đạt trong sạch vững mạnh; thực hiện được 5 công trình thanh niên đạt 100% kế hoạch; làm mới được 1,63km đường bê tông; Duy trì các mô hình thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ tham gia cải tạo vườn tạp chỉnh trang khuôn viên với hơn 1.000 ngày công. Hỗ trợ gần 2.000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt tài khoản Định danh điện tử; tuyên truyền 32 buổi, tổ chức ký cam kết trong hội viên thanh niên về xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; Phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ được 495 suất quà trị giá 164 triệu đồng...

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTNVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
 Đại biểu thảo luận tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu Hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thanh Thuỷ, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Tại Đại hội đã Hiệp thương bầu 15 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thanh Thuỷ, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thanh Thủy khóa 6, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Theo đó, Đồng chí Đặng Thị Hương, Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Thanh Thuỷ tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN xã Thanh Thuỷ, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Vị Xuyên, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thanh Thuỷ, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 và Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Vị Xuyên, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội
Lãnh đạo Hội LHTNVN tỉnh tặng Bằng khen cho Tập thể Đoàn Thanh niên xã Thanh Thuỷ

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn xã Thanh Thuỷ và 05 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nguyễn Mai