Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị trấn Việt Lâm lần thứ XII nhiệm kỳ 2023 – 2028

23/03/2023 08:27 60 lượt xem

Sáng ngày 22/3, thị trấn Việt Lâm tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân ( HND) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy Ban MTTQ thị trấn Việt Lâm, cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho 492 hội viên về dự Đại hội.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong HND thị trấn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền cho 3.100 lượt cán bộ, hội viên nông dân; kết nạp 39 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn thị trấn đến nay là 492 hội viên; phối hợp tổ chức 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho 585 lượt người về trồng trọt, chăn nuôi, mây tre đan, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tín chấp và ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 98 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ trên 4,4 tỷ đồng.Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn thị trấn xuống còn 11,7%. Bình quân thu nhập đầu người năm 2022 của thị trấn đạt 42 triệu đồng/người/ năm, tăng 20% so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ 131 Hội viên nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp trong đó có 1 hộ đạt nông dân sản xuất giỏi cấp TW.

Lãnh đạo thị trấn tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng bức trướng cho Đại hội.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 như: 100 % Hội viên được học tập quán triệt các Chỉ thị của Đảng, của Hội, các Chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Hội cấp trên. Kết nạp được 50 Hội viên mới trở lên. 30% hộ gia đình Hội viện đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi….

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu HND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Trần Công Xuân, tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới.

Thu Biên