Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình thiệt hại mưa lũ tại xã Cao Bồ

24/05/2022 03:43 62 lượt xem

Sáng ngày 23/5/2022, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã Cao Bồ.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện  kiểm tra tình hình thiệt hại mưa lũ tại xã Cao Bồ
Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành kiểm tra thiệt hại tại thôn Tham Vè xã Cao Bồ

Do mưa kéo dài trong những ngày qua, rạng sáng ngày 23/5/2022, tại xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên có 4 hộ gia đình, tại 2 thôn Tham Vè và thôn Khuổi Luông bị sạt lở nhà, trong đó có 1 hộ là ông Đặng Văn Toàn thôn Tham Vè, bị sập đổ hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người, đến trưa ngày 23, do trời vẫn còn mưa to, nên chưa thống kê được những tài sản mất mát của các hộ gia đình. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã chỉ đạo xã Cao Bồ trước mắtt tập trung khắc phục hậu quả theo phương châm “4 tại chỗ”. Đề nghị địa phương bố trí lực lượng giúp các gia đình bị sạt lở, khắc phục hậu quả như: Tháo dỡ dọn dẹp nhà bị sập, dọn phần đất bị sạt lở tràn vào nhà, để sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời thống kê rà soát thiệt hại, khẩn trương di dời những hộ dân có nguy cơ cao ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tập trung lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế thiệt hại đến người, tài sản và hoa màu của nhân dân. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, bà con nhân dân cần thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết, nâng cao tinh thần cảnh giác, để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Nhân dân thôn Tham Vè , xã Cao Bồ  giúp gia đình ông Đặng Văn Toàn,  khắc phục hậu quả

Vi Quyền