Giao lưu văn nghệ tại xã Phương Tiến

04/09/2019 00:00 54 lượt xem

Ngày 2/9/2019, Hội văn học nghệ thuật xã Phương Tiến tổ chức giao lưu văn nghệ với đội văn nghệ dân gian các xã, Phương Độ thành phố Hà Giang, Đạo Đức huyện Vị Xuyên và Quyết Tiến huyện Quản Bạ. Chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Hơn 50 nghệ nhân dân gian thuộc các chi hội văn học nghệ thuật của 4 xã, đã mang đến hơn 20 tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, mảnh đất và con người của Hà Giang. Chương trình đặc biệt với những làn điệu hát, múa của các dân tộc Tày, Nùng , Dao ca ngợi sự đổi thay của quê hương đất nước. Những bài hát, múa dân gian mang đậm bản sắc các dân tộc, đã thu hút được nhiều khán giả từ màn đầu đến màn cuối, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người xem. Buổi Giao lưu văn nghệ cũng là một trong những hoạt động thiết thực để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc, các địa phương, tạo khí thế, niềm tin để động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, cùng nhau bảo tồn và gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc, không ngừng phấn đấu học tập, thi đua lao động, sản xuất đạt hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh, huyện đã đề ra.