Kinh tế

Họp bàn đẩy nhanh tiến độ hợp tác đầu tư Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật - Việt

10/05/2017 00:00 80 lượt xem

Ngày 9/5, tỉnh Hà Giang đã tổ chức họp bàn đẩy nhanh tiến độ hợp tác đầu tư Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật - Việt tại hội trường khu B, Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng tỉnh thuộc xã Quảng Ngần. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh dự, chủ trì cuộc họp. Dự còn có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan của tỉnh, huyện, đại diện Công ty cổ phần(CTCP) hỗ trợ công nghiệp Nhật Bản Hà Giang.

Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo tiến độ thực hiện Dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh đã phối hợp với CTCP Nhật Bản Hà Giang xây dựng thỏa thuận khung về việc hợp tác thực hiện Dự án bao gồm: Giai đoạn 1: Thành lập công ty liên doanh, nâng cấp cải tạo khu B để thực hiện các hoạt động chăm sóc, điều dưỡng, dự kiến khai trương vào ngày 8/6/2017; giai đoạn 2: Đầu tư xây dựng Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật - Việt, cung cấp dịch vụ y tế, khám chữa bệnh. Đơn vị thi công đã tiến hành khởi công vào ngày 12/4/2017, sửa chữa thí điểm 2 phòng gồm 1 phòng nghỉ và 1 phòng hội trường đã hoàn thành đúng tiến độ. Sở Tài nguyên môi trường đã hướng dẫn Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh các thủ tục chuyển đổi từ hình thức giao đất sang thuê đất đối với các khu đất Nhà nước giao cho bệnh viện. Bệnh viện đã nhận bàn giao từ phía nhà đầu tư Nhật Bản 3 máy phun rửa gia tốc để tiến hành làm vệ sinh ngoại cảnh, phun rửa các công trình rêu mốc trong khuôn viên khu B. Ban quản lý các công trình trọng điểm của tỉnh đã hoàn thành thi công phần thô và đang tiếp tục hoàn thiện nội thất khu nhà, tiến độ ước đạt 60% kế hoạch, dự kiến bàn giao cho CTCP Nhật Bản Hà Giang trong đầu tháng 6/2017.

Tại cuộc họp, phía CTCP Nhật Bản Hà Giang mong muốn tổ công tác của tỉnh hướng dẫn, giúp đỡ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục theo quy định, đồng thời có phương án tổng thể đầu tư, kinh doanh theo từng giai đoạn cụ thể của Dự án. Phía công ty nhấn mạnh đây là Dự án đặc biệt dành cho Hà Giang với mong muốn xây dựng khu nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hà Giang. Cùng với đó, công ty sẽ tuyển một đội ngũ cán bộ, điều dưỡng của Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh sang Nhật Bản tập huấn để khi trở về Hà Giang có thể áp dụng cách làm và cách quản lý của người Nhật Bản trong quá trình vận hành khu nghỉ dưỡng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, đề xuất của hai bên, PCT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao tinh thần, tâm huyết của CTCP Nhật Bản Hà Giang trong việc đầu tư và xây dựng Dự án Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật Việt. Đồng chí yêu cầu các ngành tập trung tham mưu cho tỉnh đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp thời gian khai trương giai đoạn 1 của Dự án đúng ngày 8/6/2017; phía công ty Nhật - Việt tập trung cải tạo, nâng cấp phòng ốc trước để kịp lễ khai trương; tăng cường kiểm tra, giám sát để bảo chất lượng, tiến độ; Sở Giao thông vận tải, Ban quản lý các công trình trọng điểm tỉnh khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư cho Dự án; Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với công ty và chính quyền huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ khai trương đúng thời gian; Sở Y tế hoàn thiện phương án sử dụng vốn Nhà nước để bàn giao cho Bệnh viện phục hồi chức năng trước ngày 15/5/2017; hoàn thiện tờ trình xin khoan thêm một giếng nước khoáng nóng, thống nhất địa điểm, vị trí với công ty Nhật Việt để trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 13/5 và tờ trình xin mở rộng bệnh viện dự kiến thêm 8 ha thuộc địa bàn xã Quảng Ngần để tỉnh có chủ trương chỉ đạo cụ thể về pháp lý cho huyện Vị Xuyên, sở Tài nguyên môi trường, sở Tài chính để tiến hành triển khai trước ngày 13/5/2017