Hỗ trợ 10 tấn gạo cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Vị Xuyên

07/08/2020 00:00 63 lượt xem

Ngày 6/8, UBMTTQ tỉnh Hà Giang phối hợp với Chùa Quan âm thành phố Hà Giang và UBMTTQ Huyện Vị Xuyên tổ chức cấp phát 10 tấn gạo cho 200 hộ gia đình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Huyện.

Trong đợt mưa lũ đêm 20, rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã xảy mưa lũ, gây ngập úng, sạt lở đất tại một số xã, thị trấn, làm thiệt hại về tài sản, hoa màu của nhân dân. Qua sự kết nối của UBMTTQ Tỉnh Hà Giang với Chùa Quan âm thành phố Hà Giang vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm và các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh. Đã hỗ trợ mỗi hộ dân bị ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai, được nhận định mức hỗ trợ là 50kg gạo/hộ.

Thông qua chương trình nhằm động viên, sẻ chia những khó khăn, mất mát do thiên tai gây ra đến với các hộ dân. Đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để giúp các hộ dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.