Hội nghị BCH Hội LHPN huyện Vị Xuyên lần thứ 7 ( Mở rộng)

03/01/2019 00:00 147 lượt xem

Ngày 3/1, Hội LHPN huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 7, khóa XIX, Nhiệm kỳ 2016 – 2021( Mở rộng). Nhằm tổng kết công tác Hội năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Mương Ngọc Lào – PBTTT, Chủ tịch HĐND huyện; thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể và Hội LHPN các xã, thị trấn.

Năm 2018, được sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Cấp ủy, Chính quyền địa phương và Hội cấp trên, Hội LHPN huyện Vị Xuyên đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đều đạt và vượt cao so với kế hoạch đề ra. Tuyên truyền và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, trong năm tổ chức tuyên truyền được 24 cuộc, thu hút hơn 3.700 cán bộ nhân dân tham gia; phối hợp với phòng GD&ĐT huyện mở được 5 lớp mù chữ cho 107 hội viên; phát hiện nhân rộng được 20 tập thể và 98 cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực; phối hợp Trung tâm VHTT&DL huyện xây dựng 9 phóng sự, 78 tin bài  đăng tải trang TTĐT huyện về hoạt động của Hội; rà soát, bình xét 48 hộ đạt tiêu chí 5 không 3 sạch, giúp 24 hộ thoát nghèo, tổ chức hơn 40 cuộc vệ sinh đường làng ngõ xóm, gắn biển “ Nhà sạch, vườn đẹp” cho 37 hộ; quyên góp hơn 58 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa mái ấm tình thương, trao học bổng học sinh nghèo, thiên tai, hỏa hoạn…duy trì phát huy tốt các câu lạc bộ với 67 câu lạc bộ, hơn 1.890 thành viên hoạt động hiệu quả; thành lập, ra mắt được 8 tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế; hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ gần 80 tỷ đồng trên 89 tổ, tổ TK&VV có gần 3.400 hộ vay; số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hội viên có hơn 1 tỷ 120 triệu đồng; thực hiện phối hợp tốt các địa phương trong Chương trình xây dựng NTM với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực và có hiệu quả.

Tại hội nghị, đã thảo luận thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện năm 2019 với một số nục tiêu chủ yếu như: 100% hội viên được học tập, quán triệt đầy đủ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kế hoạch các cấp; vận động hội viên vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức; 100% các tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện tiết kiệm tại tổ; phấn đấu hàng năm 100% cơ sở hội và 90% trở lên các Chi, Hội xếp loại vững mạnh và khá…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mương Ngọc Lào Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và đanh giá cao những kết quả Hội LHPN huyện đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Hội LHPN huyện góp phần quan trong trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch trong các lĩnh vực của huyện nhà năm qua. Đồng chí mong muốn để thực hiện tốt những mục tiêu, phương hướng năm tới, Hội LHPN huyện cần bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, từ đó xây dựng kế hoạch bám sát thực tế địa phương, triển khai đạt hiệu quả tốt nhất; tập trung công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng, phát triển hội; cần đổi mới cách tổ chức thực hiện các phong trào, hoạt động để thu hút hội viên tham gia; nghiên cứu, mở động các mô hình, tấm gương điển hình trong mọi lĩnh vực; tăng cường phát triển hội viên mới phát triển hội bền vững; tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp tốt các ban ngành, hội, đoàn thể để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Hội LHPN các xã, TT ký cam kết thi đua năm 2019

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ đã được nhận Bằng khen và giấy khen của Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện trao tặng. Hội LHPN các xã, thị trấn cũng thực hiện ký cam kết với Hội LHPN huyện về thực hiện các phong trào thi đua năm 2019./.