Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019 thị Trấn Việt Lâm

27/08/2019 00:00 46 lượt xem

Ngày 26/8, Thị trấn Việt Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2018 – 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn cùng ban giám hiệu các trường học đóng chân trên địa bàn.

Thị trấn Việt Lâm có 4 trường học ở các cấp bậc: Mầm Non, Tiểu học, THCS, THPT với tổng số 167 cán bộ, giáo viên. Năm học 2018 – 2019, công tác GD&ĐT trên địa bàn Thị trấn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể. Cùng với đó là sự nỗ lực của các nhà trường và đội ngũ thầy, cô giáo không quản ngại khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó đã thu được nhiều kết quả: Tỷ lệ huy động trẻ từ 0 - 2 tuổi đạt trên 50%; trẻ 3 - 5 tuổi đạt 98%; trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp ở các bậc học từ tiểu học đến THPT luôn đạt 99% trở lên; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 88%. Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục của Thị trấn đã nhận được nhiều sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học từ các tổ chức, cá nhân với trị giá 668 triệu đồng….

Hội nghị đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn từ các đại biểu, để đưa ra những giải pháp khắc phục hạn chế cho năm học mới như: Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông; thực hiện công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông. Cùng với đó, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh ở các cấp học. Đặc biệt, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục và tập trung các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp này, UBND thị trấn khen thưởng cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giảng dạy năm học 2018 – 2019.