Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai thăm tặng quà người dân vùng thiên tai và hộ nghèo huyện Vị Xuyên

03/01/2019 00:00 31 lượt xem

Nhằm chia sẻ động viên đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt, sảy ra trong tháng 6 /2018 trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Ngày 1/1/2019, Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và tặng quà cho bà con các dân tộc thuộc 2 xã Cao Bồ và xã Lao Chải huyện Vị Xuyên, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng

Trong đó mỗi xã 150 xuất quà, mỗi xuất trị giá 700 ngàn đồng gồm: 500 ngàn tiền mặt và một số nhu yếu phẩm như quần áo, mì tôm, dầu ăn cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra trong năm 2018 thuộc hai xã Cao Bồ và xã Lao Chải huyện Vị Xuyên. Toàn bộ kinh phí dành cho đợt tặng quà lần này được Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai vận động từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động từ thiện nhân đạo được Hội từ thiện tỉnh Đồng Nai tổ chức hàng năm trên toàn quốc, góp phần giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống nhất là khi tết đến xuân về. Nhân dịp này, Mặt trận tổ quốc huyện Vị Xuyên cũng trao cho 3 hộ gia đình, thuộc xã Lao Chải, mỗi hộ 20 triệu đồng để di dời nhà ở ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao.