Hội LHPN xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) ra mắt CLB 3 không

22/06/2022 01:44 153 lượt xem

Ngày 20/06, Hội LHPN xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) tổ chức ra mắt CLB 3 không “Không mê tín dị đoan; không tảo hôn; không ăn ở mất vệ sinh” tại Chi hội phụ nữ thôn Nà Sát.

Hội LHPN xã Thanh Thủy (Vị Xuyên) ra mắt CLB 3 không
“Câu lạc bộ chi hội phụ nữ 3 không” thôn Nà Sát ra mắt

“Câu lạc bộ chi hội phụ nữ 3 không” với 25 thành viên là chị em hội viên phụ nữ tại Chi hội thôn Nà Sát. Câu lạc bộ được thành lập nhằm tập hợp chị em hội viên phụ nữ tiêu biểu, gương mẫu đi đầu trong việc bài trừ các hủ tục lạc hậu còn tồn tại ở địa phương như: Việc ăn ở còn mất vệ sinh, đám ma của dân tộc Tày, Lễ cấp sắc dân tộc Dao còn giết mổ nhiều gia súc, kéo dài nhiều ngày, tảo hôn, sinh con thứ ba, mê tín dị đoan... Mọi thành viên tham gia đều dựa trên tinh thần tự nguyện, nhằm giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện và là những hạt nhân tuyên truyền tại chi hội, thôn bản.

Các Thành viên ký cam kết thực hiện các quy định của CLB

CLB tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi quý một lần, các thành viên của CLB phải tiên phong gương mẫu thực hiện bài trừ các hủ tục lạc hậu, không sinh con thứ ba, không tảo hôn, không mê tín dị đoan, không để gia đình mình tồn tại các hủ tục lạc hậu, tích cực tuyên truyền vận động gia đình anh em, hàng xóm, của thôn xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trên. Các thành viên Tham gia các hoạt động khác của CLB như: Giao lưu, văn nghệ, .. Trao đổi, đóng góp ý kiến xây dựng CLB.

Hà Trang - Hội LHPN huyện