Thanh niên

Hội nghị Ban chấp hành Huyện đoàn Vị Xuyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

02/01/2024 10:58 98 lượt xem

Chiều ngày 29/12, Huyện đoàn Vị Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị Ban chấp hành Huyện đoàn Vị Xuyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, các cấp bộ Đoàn, đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong toàn huyện, tiêu biểu như: Triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền đồng bộ và rộng khắp Nghị quyết, Chỉ thị tới 100% đoàn viên. Phối hợp tổ chức xây dựng 06 cây cầu dân sinh với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, làm mới 0,6 km đường bê tông, sửa chữa 01 km tuyến đường liên xã. Tổ chức đồng loạt “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng mới 7.560 cây xanh. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động tiếp sức vào 10 THPT, tiếp sức thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với tổng trị giá trên 28 triệu đồng. Vận động trao tặng 250 bộ bàn ghế, 04 máy tính, 3.000 quyển vở, 25 xe đạp, … cho các em học sinh với tổng trị giá 440 triệu đồng; trao tặng 821 xuất quà, học bổng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi với tổng trị giá 295triệu đồng.Phối hợp với lực lượng Công an hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh diện tử VNIED. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hàng trăm thanh niên trên địa bàn huyện. Để đoàn viên có vốn phát triển kinh tế Huyện đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nhận ủy thác với tổng dư nợ vốn vay trên 137 tỷ đồng với 70 tổ TK&VV cho 2.694 hộ vay.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong hoạt động Đoàn năm 2023, đồng thời triển khai nhiệm vụ, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 với nhiều nội dung quan trọng như: Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Tăng cường phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội. Tổ chức các hoạt động tình nguyện cao điểm: Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Tình nguyện mùa đông. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế…

Huyện Đoàn Vị Xuyên khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.
Huyện đoàn Vị Xuyên khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Dịp này, Huyện đoàn Vị Xuyên đã khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Thu Biên