Ngân hàng CSXH - Đồng hành cùng người nghèo

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023

27/10/2023 09:10 97 lượt xem

Ngày 26/10, Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện Vị Xuyên đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội năm 2023. Dự có Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc, Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung thông tin để vận dụng vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình. Đồng thời, với tinh thần tự giác, các đại biểu tích cực trao đổi, thảo luận, những khó khăn, vướng mắc liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ được giao với giảng viên và giữa các học viên với nhau.

Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện truyền đạt những chuyên đề gồm: Vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; Công tác kiểm tra giám sát của Chủ tịch UBND cấp xã, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH cấp huyện; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhận uỷ thác cho vay của Hội đoàn thể cấp huyện; Hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH cấp huyện và Hội đoàn thể nhận uỷ thác cấp huyện.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiểu sâu hơn về chức năng nhiệm vụ tín dụng chính sách ở cấp xã, thị trấn. Cán bộ tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác cấp xã, thị trấn nắm vững các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát; nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; kỹ năng, phương pháp tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo, có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Mai Anh