Ngân hàng CSXH - Đồng hành cùng người nghèo

Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2023

31/05/2023 15:22 49 lượt xem

Ngày 31/5, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vị Xuyên tổ chức Tuần lễ tiết kiệm chung tay vì người nghèo. Dự có lãnh đạo NHCS xã hội Tỉnh, đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Lễ phát động Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2023
Toàn cảnh Lễ phát động.

“Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” được phát động từ ngày 25/5/2023 đến hết ngày 31/5/2023. Theo đó, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vị Xuyên mong muốn nhận được sự tham gia của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên. Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm tạo nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu hưởng ứng tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và lãnh đạo NHCS xã hội tỉnh nhấn mạnh đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lịch sử truyền thống tốt đẹp của dân tộc đoàn kết nhân nghĩa, tương thân, tương ái, yêu thương san sẻ đùm bọc lẫn nhau cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau, nhằm tạo thêm nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, đối tượng chính sách phát triển kinh tế. Đồng thời, đề nghị phòng giao dịch NHCS xã hội huyện tích cực chủ động tham mưu báo cáo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh bổ sung nguồn vốn tăng trưởng hằng năm, vận động khai thác hiệu quả các nguồn vốn của các tổ chức cá nhân, tạo lập nguồn vốn đáp ứng nhu cầu tốt hơn cho vay vốn của hộ nghèo, các đối tượng chính sách khác. Các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp tổ chức chính trị xã hội, các hội, hiệp hội trên địa bàn tích cực tuyên truyền vận động và tham gia gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo.

Lãnh đạo NHCS xã hội tỉnh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, lãnh đạo NHCS xã hội huyện trao sổ tiết kiệm cho các đơn vị.

Ngay sau lễ phát động, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã huy động được các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cá nhân gửi tiền tiết kiệm với số tiền trên 200 triệu đồng. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho vay hộ nghèo, đối tượng chính sách, góp phần giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Các đơn vị, cá nhân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch NHCS xã hội huyện
Lãnh đạo NHCS xã hội huyện trao sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Vi Khiết