Hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021

17/08/2021 02:12 53 lượt xem

Ngày 16/ 8, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021. Tại điểm cầu huyện Vị Xuyên dự có đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện, lãnh đạo UBND các xã các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vị Xuyên.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những nội dung chủ yếu về chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 theo Nghị định của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; Quy trình rà soát theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025; Phương pháp, bộ công cụ rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 và mẫu biểu báo cáo theo Thông tư của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội. Đồng thời được giải đáp những thắc mắc của các cơ quan đơn vị về chuẩn nghèo, quy trình, phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Qua hội nghị tập huấn giúp các cán bộ, công chức cơ sở nắm vững quy trình để xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều năm 2021. Để từ đó làm cơ sở cho huyện thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội./.

Vi Khiết