Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên lần thứ XI, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024

12/07/2023 08:07 75 lượt xem

Ngày 11/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên đã tổ chức Hội nghị lần thứ XI, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Nhằm đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2023. Dự có đồng chí Lý Xuân Lù - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Các cuộc vận động, phong trào thi đua và công tác an sinh xã hội được tổ chức thực hiện có hiệu quả, vai trò của MTTQ trong xây dựng Đảng từng bước được khẳng định rõ nét, thể hiện trên các lĩnh vực: tổ chức 43 hội nghị lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tổ chức 47 buổi /3.460 lượt người dân tham gia nghe tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ chủ quyền biên giới, xây dựng được 09 mô hình thực hiện bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, 100% các khu dân cư ký cam kết thực hiện bài trừ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, tổ chức 02 chương trình Vì Việt Nam xanh, vận động 45.000 cây quế giống trị giá 45 triệu đồng, vận động nhân dân đóng góp hơn 1000 ngày công lao động, hiến 1.900m2 đất, 6 tháng đầu năm, quỹ vì người nghèo vận động được 333.169.000 đồng, vận động xã hội hoá xây dựng 23 nhà Đại đoàn kết trị giá trên 1,6 tỷ đồng,tặng 256 xuất quà trị giá 125,1 triệu đồng cho người có uy tín, chức sắc, hòa giải cơ sở được 63 vụ việc…Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, nhất là giám sát đầu tư cộng đồng được cải thiện và duy trì. Thông qua các hoạt động trên, MTTQ đã phát huy được vai trò của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Huyện đã đề ra.

Đại biểu Thị trấn Việt Lâm thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp, cách làm hay trong công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023 gồm các nội dung đó là: giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục pháp luật; nắm bắt dư luận tình hình nhân dân tại cơ sở; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; chất lượng giám sát phản biện xã hội; thực hiện duy trì các mô hình hay…

Đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Xuan Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà; vận động Nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, về xây dựng nông thôn mới; quy hoạch sắp xếp, bố trí dân cư; thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân… Bên cạnh đó, triển khai các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Lý Xuân Lù – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và Đồng chí Hoàng Thanh Huyền – Chủ tịch UBMTTQ huyện Vị Xuyên tặng hoa chúc mừng các đồng chí Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Nhân dịp này, các đại biểu dự hội nghị cũng đã biểu quyết 100% nhất trí kiện toàn 04 đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2019- 2024./.

Mai Anh