Hội Nông dân Vị Xuyên chung tay giải cứu cam sành cho người dân

26/02/2021 11:24 78 lượt xem

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến sản lượng cam Sành của người dân huyện Vị Xuyên bị tồn đọng lớn, gặp khó khăn trong việc tiêu thụ; nhằm san sẻ và hỗ trợ cho bà con xã Trung Thành, Hội Nông dân huyện thành lập 1 điểm bán hàng gần khu vực sân vận động huyện và đứng lên kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tiêu thụ cam Sành giúp cho bà con.
              Được biết, hiện nay số lượng cam tại vườn của xã Trung Thành còn khoảng 60 tấn. Nguyên nhân, số lượng cam tại vườn còn nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 khiến việc tiêu thụ cam gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, không ít chủ vườn giữ lại quả trên cây, chờ giá cao để bán nên sản lượng cam chưa thu hoạch còn nhiều. Mặt khác, thời tiết đang ấm lên, thuận lợi cho chu kỳ xuân hóa của cây cam, do đó, để huy động dinh dưỡng cho chu kỳ mới, cây tự điều chỉnh sinh lý dẫn tới rụng quả nếu không tiêu thụ nhanh gây thiệt hại lớn cho người dân. Đứng trước yêu cầu đó, Hội Nông dân của huyện đứng ra thành lập 1 điểm bán hàng tiêu thụ giúp bà con trồng cam xã Trung Thành với giá bán từ 10 nghìn đồng/1 kg. Ngay sau khi điểm bán được thành lập có rất nhiều người đã chung tay ủng hộ việc tiêu thụ. Điểm bán sẽ được triển khai đến khi nào cam của bà con được tiêu thụ hết..

Rất nhiều người chung tay ủng hộ tiêu thụ cam cho bà con.