Hơn 27.700 học sinh huyện Vị Xuyên tựu trường năm học 2023 – 2024

29/08/2023 08:15 55 lượt xem

Sáng ngày 28/8, theo kế hoạch của Ngành GD&ĐT cấp trên, cùng với các địa phương toàn tỉnh, hơn 27.700 học sinh của huyện Vị Xuyên đã tựu trường năm học 2023-2024 trong niềm hân hoan, háo hức.

Hơn 27.700 học sinh huyện Vị Xuyên tựu trường năm học 2023 – 2024
Ngày đầu tiên tựu trường, học sinh trường Tiểu học Đạo Đức được làm quen với cô giáo và các bạn, nghe phổ biến nội quy trường lớp học.

Năm học này, huyện Vị Xuyên có 74 đơn vị trường học do Phòng GD&ĐT huyện quản lý, với 26 trường Mầm non, 26 trường Tiểu học, 6 trường TH&THCS, 16 trường THCS; 1.024 nhóm lớp với 27.776 học sinh, tăng 83 học sinh so với năm học trước. Ngày đầu tiên tựu trường, các em học sinh đã tới nhận lớp, làm quen thầy cô giáo, bạn bè, được giáo viên chủ nhiệm giáo dục về nền nếp, phổ biến, quán triệt nội quy, quy định của trường, lớp học, chép thời khóa biểu. Các lớp sẽ tiến hành bầu ban cán sự lớp, thành lập các tổ, nhóm, giáo viên phổ biến lại thời gian và những việc cần làm trong ngày khai giảng 5/9. Các trường cũng tiếp tục thực hiện lao động vệ sinh khuôn viên trường lớp, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, sắp xếp bàn ghế học sinh phù hợp lứa tuổi, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và rèn luyện.

Các em học sinh trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Vị Xuyên hân hoan bước vào những tiết học đầu tiên của năm học mới.

Theo kế hoạch, học sinh huyện Vị Xuyên sẽ cùng học sinh cả nước khai giảng năm học mới vào thứ Ba, ngày 5/9, để chuẩn bị tốt cho năm học 2023 – 2024, trước đó huyện Vị Xuyên đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, xây mới, sữa chữa các trường lớp học xuống cấp, bổ xung trang thiết bị dạy học, thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, vận động học sinh vùng sâu vùng xa đến trường, đảm bảo sĩ số. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới đề ra./.

Quỳnh Anh