Họp Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Vị Xuyên năm 2024

06/03/2024 14:20 51 lượt xem

Nhằm thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Ngày 05/03, UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo phát triển du lịch năm 2024. Đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT- UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Họp Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Vị Xuyên năm 2024
Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã được thông qua tóm tắt dự thảo Kế hoạch phát triển Du dịch năm 2024 và Dự thảo Kế hoạch tổ chức ngày hội truyền thông, giới thiệu không gian văn hoá các dân tộc huyện Vị Xuyên lần đầu tiên được tổ chức trong thời gian tới. Với du lịch, năm 2024 phấn đấu thu hút trên 700.000 lượt khách, đồng thời hoàn thiện hồ sơ công nhận các Làng văn hoá du lịch cộng đồng, kêu gọi đầu tư xây dựng từ 15 - 20 cơ sở lưu trú các loại, công suất sử dụng phòng trung bình của cơ sở lưu trú đạt 70 - 75%. Mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn viên du lịch, hoàn thiện sản phẩm du lịch sinh thái gắn với du lịch cộng đồng tại các khu vực có cảnh quan thiên nhiên phong phú, đặc sắc, văn hoá, phong tục tập quán còn được lưu giữ và bảo tồn. Phấn đấu mở 05 lớp truyền dạy văn hoá phi vật thể cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Khảo sát lựa chọn xây dựng từ 01 - 02 tuyến du lịch lịch sử, tâm linh và sinh thái cộng đồng, trải nghiệm. Với Dự thảo Kế hoạch tổ chức ngày hội truyền thông, giới thiệu không gian văn hoá các dân tộc huyện Vị Xuyên. Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch với những mục tiêu kinh tế - xã hội. Sau khi nghe Dự thảo các phương án được UBND huyện thông qua tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến bổ sung vào Dự thảo các phương án. Kết luận tại cuộc họp đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT – UBND Huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và thành viên, trên cơ sở các phương án, dự thảo phải chi tiết, phù hợp với điều kiện, thực tế của địa phương, ý kiến đóng góp của các đại biểu, tham mưu cho UBND huyện xây dựng hoàn thiện, chi tiết các phương án để báo cáo với Ban Thường vụ Huyện ủy. Tập trung nguồn lực của huyện cho phát triển du lịch, phát huy tài nguyên, tạo cơ hội cho phát triển bền vững tại địa phương.

Đồng chí Đặng Thị Phượng, PCT – UBND Huyện kết luận cuộc họp

Vi Quyền