Khánh thành Cầu dân sinh, hỗ trợ kinh phí xây nhà chữ thập đỏ và trao bò sinh sản cho thương binh, gia đình chính sách huyện Vị Xuyên

15/07/2019 00:00 52 lượt xem

Ngày 11/7/2019, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với huyện Vị Xuyên tổ chức khánh thành cầu dân sinh và hỗ trợ kinh phí xây nhà Chữ thập đỏ (CTĐ), trao bò sinh sản cho các thương binh (CCB) có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tiến Thành, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Minh Tiến – Trưởng Ban công tác xã hội Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, về phía tỉnh có đồng chí Vương Ngọc Hà , Tỉnh ủy viên – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các đơn vị tài trợ cùng cấp ủy, chính quyền huyện Vị Xuyên.

Cầu dân sinh thôn Tiến Thành xã Ngọc Minh được khởi công xây dựng từ ngày 6/6/2019, sau 40 ngày thi công, cây cầu đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và đi vào hoạt động với chiều dài là 6m, rộng 3,5m và tổng kinh phí xây dựng là trên 200 triệu đồng, được hỗ trợ từ nguồn quỹ nhân đạo Hội chữ thập đỏ các quận Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Long Biên thành phố Hà Nội. Việc đầu tư xây dựng cầu giao thông nông thôn, góp phần xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, xóa bỏ các cầu tạm trên địa bàn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương.

Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thôn Tiến Thành, xã Ngọc Minh, Vị Xuyên

Nhân dịp này, Hội chữ Thập đỏ các quận của thành phố Hà Nội đã trao 04 con bò sinh sản với tổng giá trị 60 triệu đồng và kinh phí xây một nhà chữ thập đỏ là 60 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn Huyện và 50 xuất quà cho những gia đình thương binh, chính sách góp phần tăng thu nhập cho gia đình, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững. Tiếp đó, Hội đã đi thăm, tặng quà Ông Ngầm Văn Bảy (gia đình hộ nghèo) thôn Tiến Thành xã Ngọc Minh./.