Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Vị Xuyên lần thứ VII

29/01/2024 15:28 98 lượt xem

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), mừng Xuân mới Giáp Thìn năm 2024, sáng 29/1, huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII năm 2024. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cùng đông đảo giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện.

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Vị Xuyên lần thứ VII
Toàn cảnh lễ khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng huyện Vị Xuyên lần thứ VII diễn ra từ ngày 29/1 – 1/2 tại trung tâm huyện. Tham gia hội khỏe Phù Đổng có 49 đoàn với 547 vận động viên thi đấu ở 37 nội dung của 5 môn thể thao gồm: Cầu lồng, bóng bàn, bóng đá, điền kinh, đẩy gậy. Đây là những vận động viên tiêu biểu đã được thi đấu, lựa chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Tại lễ khai mạc, hơn 500 học sinh và người cao tuổi đã đồng diễn những tiết mục đặc sắc, mang lại không khí ngày hội vui tươi, sôi nổi trước khi diễn ra những nội dung thi đấu chính thức.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh thắp ngọn đuốc truyền thống của Hội khỏe.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Vị Xuyên nhấn mạnh: Thông qua Hội khỏe Phù Đổng nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong ngành Giáo dục; là dịp để biểu dương, đánh giá kết quả giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, nâng cao sức khỏe trong các trường học, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh; đồng thời thông qua thi đấu các môn thể thao để huyện phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có thành tích thi đấu cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hà Giang lần thứ IX năm 2024. Với sự chuẩn bị chu đáo ở tất các các khâu sẽ giúp các vận động viên bình tĩnh, tự tin, nỗ lực thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, giành thành tích cao nhất. Đồng chí đề nghị Ban tổ chức điều hành thi đấu khoa học, đúng điều lệ, đảm bảo an toàn trong quá trình diễn ra Hội khỏe phù đổng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Ngay sau lễ khai mạc, các nội dung thi đấu đã diễn ra tại một sân vận động Trung tâm huyện và các địa điểm lân cận. Thu hút đông đảo khán giả đến theo dõi, cổ vũ.

Màn đồng diễn của trường THCS thị trấn Vị Xuyên.

Quỳnh Anh – Ngọc Thơ