Khánh thành cầu dân sinh và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Phong Quang

23/11/2023 14:59 116 lượt xem

Chiều ngày 22/11, tại xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại thôn Bản Mán và khánh thành cầu dân sinh Vằng Vải thôn Lùng Càng. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Giám đốc Sở Tài chính; Đỗ Anh Tuấn – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên; Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch TT UBND huyện, các đơn vị tài trợ, cấp ủy chính quyền địa phương cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên Sở Tài chính.

Khánh thành cầu dân sinh và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Phong Quang
Các đại biểu bàn giao nhà cho gia đình hộ nghèo Hoàng Thị Hợi, thôn Bản Mán, xã Phong Quang.

Tại chương trình, đã tổ chức bàn giao nhà ở cho hộ nghèo Hoàng Thị Hợi tại thôn Bản Mán, xã Phong Quang. Căn nhà  cấp 4 khang trang, có diện tích là 100 m2 với tổng kinh phí là 60 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết TP Hồ Chí Minh hỗ trợ để xây dựng. Tiếp đó, đã tổ chức khánh thành cầu dân sinh Vằng Vải thôn Lùng Càng, cây cầu có chiều rộng 7m, dài 5m với tổng kinh phí 240 triệu đồng,trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Thủ đô đã tài trợ kinh phí xây dựng cầu với tổng số tiền là 80 triệu đồng, số tiền còn lại xã huy động nguồn vốn xã hội hóa.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Vằng Vải, thôn Lùng Càng, xã Phong Quang.

2 công trình trên do xã kêu gọi, Sở Tài chính kết nối với các đơn vị tài trợ. Các công trình được hoàn thành có ý nghĩa rất lớn, sẽ tạo điều kiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được căn nhà ở để ổn định cuộc sống; bên cạnh đó giúp cho bà con thuận tiện trong việc đi lại, hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa, đặc biệt, việc học hành của con em không bị gián đoạn vào mùa mưa lũ, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần bà con nhân dân.

Thu Biên