Khánh thành "Điểm trường mơ ước" Lũng Khỏe A, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên

28/08/2020 14:03 55 lượt xem

Ngày 27/8, Báo Nông thôn ngày nay; Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và huyện Vị Xuyên khánh thành điểm trường mơ ước tại thôn Lũng Khỏe A, xã Thuận Hòa. Dự có đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt; lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên, các ban ngành của tỉnh, huyện cùng giáo viên học sinh, phụ huynh tại điểm trường.

Sau hơn 2 tháng thi công với tinh thần khẩn trương, đảm bảo chất lượng và đúng thời gian để bước vào khai giảng năm học mới 2020 – 2021, điểm trường mơ ước tại thôn Lũng Khỏe A, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Với dẫy nhà cấp 4, 5 gian khang trang, kiên cố, 2 phòng học, 1 phòng chờ, nhà vệ sinh, sân chơi cho 55 em học sinh tiểu học nơi đây an tâm học tập, vui chơi. Tổng diện tích 120m2, kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng. Đây là một trong những điểm trường do Báo Nông thôn ngày nay; Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) xây tặng nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt. Thể hiện tấm lòng sẻ chia, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, động viên, khích lệ giáo viên, học sinh nơi vùng khó vươn lên dạy tốt, học tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, đơn vị tài trợ. Đây là công trình hết sức ý nghĩa, thiết thực, giúp các em học sinh bước vào khai giảng năm học mới vui tươi, trọn vẹn. Thay mặt địa phương đồng chí đảm bảo sẽ sử dụng công trình đúng mục đích, giữ gìn và bảo quản thật tốt cơ sở vật chất và cũng rất mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa của các cơ quan, đơn vị tài trợ thời gian tiếp theo để tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đồng bào các dân tộc ở vùng khó khăn có môi trường học tập, vui chơi tốt hơn. Góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, dần thu hẹp dần khoảng cách về công tác giáo dục giữa nông thôn – thành thị.

Các đơn vị tài trợ tặng quà cho cô trò nhân dịp khánh thành Điểm trường

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị tài trợ đã tặng các thầy cô, học sinh nơi đây 3 tủ sách, 1 bộ máy tính mới; 60 suất quà gồm sữa, bánh kẹo, 600 quyển vở, bút viết. UBND huyện đã tặng giấy khen cho tập thể Báo Nông thôn ngày nay; Điện tử Dân Việt; Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup); Nha khoa Sài Gòn, Hà Nội có nhiều thành tích trong xây dựng điểm trường Lũng Khỏe A, xã Thuận Hòa./.