Khánh thành Điểm trường Trái tim hồng.

25/01/2021 08:58 37 lượt xem

Ngày 24/1, Quỹ Trái Tim Hồng (TP Hồ Chí Minh) phối hợp với UBND xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên và Hội Thiện nguyện Bắc Quang tổ chức Lễ khánh thành Điểm trường Trái tim hồng, thôn Bó Đướt, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên. Đến dự có đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Phòng Dân tộc.

Sau gần 4 tháng tích cực thi công, công trình Điểm trường Mầm non thôn Bó Đướt, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên với tên gọi điểm trường “Trái tim hồng” do ông bà Nguyễn Luân và Bảo Châu đến từ TP Hồ Chí Minh, đại diện cho Quỹ Trái Tim Hồng đứng ra kêu gọi, ủng hộ. Công trình gồm 2 phòng học với đầy đủ bàn ghế và 1 gian bếp lợp mái tôn xốp, có diện tích sử dụng là gần 120 m2, sân bê tông rộng hơn 300 m2 và nhà vệ sinh, công trình có tổng trị giá 275 triệu đồng. Điểm trường hoàn thành sẽ góp phần làm vơi bớt những khó khăn, tạo động lực cho cô và trò thôn vùng cao của xã Thượng Sơn tiếp tục vượt khó đi lên.

Đồng chí Trần Mạnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho ông bà Nguyễn Luân và Bảo Châu.

Dịp này, Quỹ Trái Tim Hồng cũng đã trao 240 áo ấm cho học sinh Điểm trường thôn Bó Đướt và Điểm trường thôn Trung Sơn. Đoàn thiện nguyện cũng đã đi khảo sát thực tế để tiếp tục kêu gọi ủng hộ xây dựng điểm trường thôn Trung Sơn, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.