Khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

30/05/2022 03:17 52 lượt xem

Ngày 27/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Lùng Cáng, xã Thuận Hoà.

Khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cắt băng khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình Anh Lử

​Gia đình anh Cháng Mí Lử, dân tộc Mông tại thôn Lùng Cáng, xã Thuận Hoà, huyện Vị Xuyên có 7 nhân khẩu, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đất sản xuất ít, nhà cửa đã xuống cấp, dột nát nhưngkhông có điều kiện để sửa chữa. Trước những khó khăn của gia đình anh Lử, Hội CTĐ tỉnh đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng Nhà Chữ thập đỏ; chính quyền địa phương hỗ trợ toàn bộ ngày công lao động. Sau 1,5 tháng thi công, ngôi nhà được hoàn thành, với quy mô 3 gian và các công trình phụ. Tổng kinh phí xây dựng là hơn 100 triệu đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để cả gia đình anh Lử được an cư trong căn nhà kiên cố, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Gia đình anh Cháng Mí Lử phấn khởi khi được sống trong ngôi nhà mới khang trang.

Hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm động lực vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống./.

Thu Biên