Khởi công xây dựng cầu Vằng Luông xã Thượng Sơn

03/07/2023 09:12 191 lượt xem

Sáng ngày 1/7, tại thôn Vằng Luông, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầ Vằng Luông. Tham dự Lễ khởi công có các đồng chí Hoàng A Chinh – Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang – Phó trưởng đoàn công tác 998 của BTV Tỉnh ủy theo dõi phụ trách huyện Vị Xuyên; Đỗ Anh Tuấn  - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Mạnh Tuyên  - Phó Chủ tich UBND huyện Vị Xuyên cùng đông đảo thành viên Nhóm nhịp cầu kết nối yêu thương thủ đô Hà Nội.

Khởi công xây dựng cầu Vằng Luông xã Thượng Sơn
Cây cầu gỗ bắc qua suối thôn Vằng Luông dài trên 20 m sắp được thay thế bằng cây cầu cứng kiên cố.

Cầu dân sinh Vằng Luông được xây dựng bằng bê tông, cốt thép kiên cố, có chiều dài hơn 20m, chiều rộng 3,5m, tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Kinh phí xây dựng công trình do Nhóm nhịp cầu kết nối yêu thương thủ đô Hà Nội kêu gọi, kết nối các mạnh thường quân tài trợ, bà con nhân dân hỗ trợ ngày công lao động. Dự kiến sau 3 tháng cây cầu sẽ hoàn thành tạo điều kiện cho bà con nhân dân, học sinh 3 thôn: Vằng Luông, Nặm Am, Lùng Vùi đi lại được thuận tiện, vận chuyển hàng hoá dễ dàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Các đại biểu khởi công xây dựng cầu Vằng Luông.
Nhóm nhịp cầu kết nối yêu thương trao quà cho các em học sinh xã Thượng Sơn.

Tại Lễ khởi công, Nhóm nhịp cầu kết nối yêu thương đã tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh, trao 90 xuất quà cho 90 hộ nghèo của xã bao gồm bánh kẹo và nhu yếu phẩm.

Thu Biên