Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Nông trường Việt Lâm.

08/03/2023 08:11 49 lượt xem

Ngày 07/3, UBND thị trấn Nông trường Việt Lâm (Vị Xuyên) phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang, tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự có Đại đức Thích Nguyên Toàn, Ủy viên Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên.

Toàn cảnh lễ khởi công.

Hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở là hộ Ông Nguyễn Văn Tấn, tổ 5, thị trấn Nông trường Việt Lâm. Gia đình ông Tấn có 3 nhân khẩu, gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ, thu nhập thấp và bấp bênh, hiện ngôi nhà đang ở đã xuống cấp và gia đình ông không đủ khả năng làm nhà mới.

Đại đức Thích Nguyên Toàn đã trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ làm nhà.

Tại Lễ khởi công, Đại đức Thích Nguyên Toàn đã trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ Gia đình ông Tấn. Thị trấn Nông trường Việt Lâm sẽ hỗ trợ gia đình ngày công xây dựng và kêu gọi thêm đóng góp để xây ngôi nhà cấp 4 có diện tích 50 m2, lợp tôn lạnh cho gia đình ông Tấn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang (2013 – 2023)./.

Đại đức Thích Nguyên Toàn, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh và lãnh đạo Thị trấn động thổ xây dựng nhà.

Ngọc Thơ