Qua kiểm tra thực tế, tại các bếp ăn tập thể của các trường Mầm non cho thấy cơ bản các đơn vị trường học đều đạt tiêu chuẩn về an toàn VSTP. Thực hiện khám sức khỏe định kỳ đối với người quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm, có trang bị găng tay sử dụng khi chế biến thức ăn; nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có đầy đủ sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ tự kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; quy trình bảo quản nguyên liệu, sơ chế thực phẩm, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Tuy nhiên, một số bếp ăn trường học về cơ sở vật chất chưa đảm bảo theo yêu cầu như: diện tích khu sơ chế và chế biến còn chật hẹp, chưa đảm bảo theo nguyên tắc một chiều; hồ sơ sổ sách ghi chép chưa được cập nhật chi tiết rõ ràng... Tại buổi kiểm tra, Đoàn yêu cầu lãnh đạo các nhà trường, cần quan tâm thường xuyên hàng ngày thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về ATTP, nhằm hạn chế thấp nhất mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các trường học, nhằm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh.