Lễ công bố quyết định sáp nhập các trường Mầm non

21/10/2019 00:00 100 lượt xem

Ngày 18/10, Tại xã Tùng Bá, UBND huyện Vị Xuyên đã công bố quyết định sáp nhập Trường Mầm non Hoa Sen và Trường Mầm non Hoa Hồng thành trường Mầm non Tùng Bá. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban của huyện, lãnh đạo địa phương và toàn thể cán bộ giáo viên trong các nhà trường.

Theo nội dung các quyết định được công bố, trường Mầm non Hoa Sen và Trường Mầm non Hoa Hồng sáp nhập thành một trường lấy tên mới là trường Mầm non Tùng Bá. Có cơ sở đặt tại Trường Mầm non Hoa Sen, trường có tổng số 44 cán bộ, giáo viên với tổng số 588 học sinh. Trường là cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ trường mầm non. Tại buổi lễ, UBND huyện Vị Xuyên đã trao quyết định sáp nhập trường, quyết định bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng cho 3 cá nhân. Trong đó, Đồng chí Vũ Thị Hải, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sen giữ chức vụ Hiệu trưởng trường mầm non Tùng Bá.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sau khi sáp nhập,Trường Mầm Non Tùng Bá cần kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, quần chúng nhân dân đảm bảo triển khai kế hoạch năm học 2019 - 2020 theo đúng quy định.

Việc sáp nhập các trường học là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời thực hiện tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối, tránh lãng phí trong việc sử dụng các nguồn lực của Nhà nước và nhân dân./.