Lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra khu cách ly tại xã Trung Thành và Linh Hồ

10/11/2021 07:37 146 lượt xem

Ngày 09/11, đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung tại xã Trung Thành và Linh Hồ. Cùng đi có lãnh đạo phòng Lao động - TB&XH.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra khu cách ly tại xã Trung Thành và Linh Hồ
Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng tặng khẩu trang Y tế cho khu cách ly xã Trung Thành.

Tính đến ngày 8/11, trên địa bàn xã Trung Thành có tổng số 09 ca F0; 96 F1. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã đã bố trí 02 khu cách ly tập trung tại trường THCS Trung Thành và Hội trường thôn Minh Thành. Xã Linh Hồ có 06 ca F0, 97 F1 với 02 khu cách ly tại trường Mầm non Linh Hồ và trụ sở thôn Nà Pồng. Đến thăm, kiểm tra tại các khu cách ly tại 02 xã, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đặng Thị Phượng ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19 trong thời gian tới còn rất nặng nề; Đồng chí đề nghị các lực lượng tại đây cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch; bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trong khu cách ly. Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp uỷ, chính quyền 02 xã Trung Thành và Linh Hồ cần nắm chắc tình hình công dân ra, vào địa bàn, quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp cách ly tại nhà; Bên cạnh đó, chấp hành nghiêm chế độ, thông tin, báo cáo về BCĐ huyện tình hình dịch bệnh và các vấn đề có liên quan đến địa phương mình; Tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện; Tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, tránh để người dân hoang mang, dao động .

Thu Liễu