Lãnh đạo huyện Vị Xuyên thăm viếng, trao tiền hỗ trợ nạn nhân nghèo bị chết do tai nạn lao động

08/09/2020 08:01 81 lượt xem

Ngày 8/9, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng cùng một số cơ quan, tổ chức thiện nguyện của huyện đã tới thăm viếng và trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân nghèo Vi Văn Chương, sinh năm 1989, tại Đội 1, thôn Trang, xã Trung Thành bị chết do tai nạn lao động.

Qua thăm hỏi và thông tin gia đình cung cấp, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Vi Văn Chương phải đi làm xa nhà, vào khoảng chiều ngày 7/9 anh đi làm thuê tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, trong quá trình bắn mái tôn trên mái nhà không may ngã từ trên cao xuống đất tử vong. Gia đình anh Chương thuộc diện khó khăn của xã, anh là lao động chính trong gia đình, anh ở cùng bố mẹ già và vợ cùng con mới hơn 3 tuổi.

Sau khi nắm bắt thông tin, cấp ủy chính quyền địa phương và bà con lối xóm đã tới hỗ trợ quyên góp tiền để lo đám tang cho anh được chu toàn. Thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, đồng chí Đặng Thị Phượng đã chia buồn với gia đình và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện 2 triệu đồng, Quỹ thiện nguyện huyện Vị Xuyên 2 triệu đồng. Đồng thời, mong muốn gia đình cố gắng vượt qua nỗi mất mát./.