Lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao tiền hỗ trợ nạn nhân đuối nước, xã Ngọc Linh

04/11/2020 03:16 62 lượt xem

Ngày 3/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng cùng một số ban ngành chuyên môn huyện đã tới thăm viếng, trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Sùng Khái Viện, thôn Nặm Nhùng, xã Ngọc Linh không may bị đuối nước.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, Cháu Sùng Khái Viện sinh năm 2007, là con của Anh Sùng Khái Phử, cháu có tiểu sử bệnh động kinh, gia đình thuộc hộ nghèo rất khó khăn. Theo gia đình kể lại, cháu Viện đi chơi từ chiều ngày 2/11, nhưng không thấy về nhà, gia đình đi tìm kiếm tới chiều 3/11 phát hiện cháu đã chết tại hồ nước đối diện nhà.

Thăm viếng, trao tiền hỗ trợ của huyện, Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn 7 triệu 500 nghìn đồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Phượng đã chia buồn nỗi mất mát to lớn của gia đình, mong gia đình sớm vượt qua đau thương, lo hậu sự chu toàn cho cháu Viện. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Linh huy động lực lượng, hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho cháu được chu toàn, đầy đủ, đúng thủ tục địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho trẻ em nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước./.