Lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT

28/06/2023 16:31 45 lượt xem

Ngày 28/6, Đồng chí Trần Mạnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên cùng ban ngành chuyên môn đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên kiểm tra tại các điểm thi tốt nghiệp THPT
Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Mạnh Tuyên kiểm tra công tác tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Việt Lâm

Theo đó, năm 2023 huyện Vị Xuyên có 5 điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia gồm: Trường THPT Vị Xuyên, trường THPT Việt Lâm, trường THCS&THPT Tùng Bá, trường THCS&THPT Linh Hồ và trường THCS&THPT Phương Tiến, với 36 phòng thi, tổng số 745 thí sinh dự thi, trong đó 42 thí sinh tự do. Ngày 28/6, buổi sáng các thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn trong 120 phút, chiều thi môn Toán, thời gian 90 phút.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên chỉ đạo xã Linh Hồ cần chăng dây, điều tiết phương tiện, tiểu thương không họp chợ gần điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tại các điểm thi, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nắm bắt tình hình đảm bảo ANTT, ATGT, công tác hỗ trợ tiếp sức mùa thi của lực lượng đoàn viên thanh niên. Qua đó, Đồng chí đánh giá cao sự nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định, quy chế tại các điểm thi, lực lượng đoàn viên thanh niên đã rất năng nổ, nhiệt tình trong công tác hỗ trợ các thí sinh, nhất là có những thí sinh nhà xa, đường bị ngập lụt do mưa to nhưng đã được các lực lượng đưa đón tới điểm thi kịp thời. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ đạo điểm thi tại trường THCS&THPT Linh Hồ do gần sát chợ trung tâm xã, yêu cầu xã Linh Hồ thực hiện chăng dây, điều tiết phương tiện, cho các tiểu thương, nhân dân họp chợ cách xa khu vực thi, không gây ảnh hưởng tới kỳ thi./.