Lễ phát động phong trào thi đua, vệ sinh môi trường năm 2023

16/11/2023 09:02 132 lượt xem

Sáng ngày 15/11, tại thôn Khuổi Lác, xã Trung Thành, Hội Nông dân huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua vệ sinh môi trường năm 2023. Dự có lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Hội LHPN huyện, chính quyền địa phương, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Lễ phát động phong trào thi đua, vệ sinh môi trường năm 2023
Các đại biểu tham gia trồng cây cảnh quan quanh khu vực Hội trường thôn Khuổi Lác, xã Trung Thành.

Những năm gần đây, vấn nạn ô nhiễm môi trường đang là mối quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải trong sinh hoạt, chăn nuôi…dẫn đến rác thải sinh hoạt ngày càng tăng lên, gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường. Do đó, để nâng cao vai trò trách nhiệm của toàn xã hội, Hội Nông dân huyện tổ chức triển khai Lễ phát động nhằm lan tỏa phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, đường làng ngõ xóm.

Qua buổi Lễ, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường; việc giữ gìn nguồn nước sạch cũng như việc thu gom rác thải, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Thu Biên