Mặt trận Tổ quốc Vị Xuyên hội nghị hướng dẫn Giám sát 3 chương trình mục tiêu

30/11/2022 08:03 70 lượt xem

Ngày 29/11/2022. Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Vị Xuyên, tổ chức hội nghị quán triệt, hướng dẫn giám sát 3 chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự hội nghị là Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn, trưởng, phó ban giám sát đầu tư cộng đồng, trưởng ban Thanh tra nhân dân.

Mặt trận Tổ quốc Vị Xuyên hội nghị hướng dẫn Giám sát 3 chương trình mục tiêu
Toàn cảnh hội nghị hướng dẫn giám sát 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Hội nghị đã triển khai, quán triệt một số nội dung các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021- 2025. Với các thông tri, nghị định, thông tư hướng dẫn tổ chức và hoạt động, quy trình giám sát, đánh giá của Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Hướng dẫn, trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, quy trình giám sát các công trình, dự án thành phần của 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân, đơn vị trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc đối với nhiệm vụ giám sát các chương trình, dự án theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó kiến nghị khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện và giám sát chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Vi Quyền