MTTQ huyện Vị Xuyên tiếp nhận ủng hộ của các nhà hảo tâm cho công tác phòng chống dịch, bệnh COVID - 19

11/11/2021 08:55 40 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, UBMTTQVN huyện Vị Xuyên đã cùng cấp ủy, chính quyền, các ngành, địa phương đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch. Trong đó thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch.

Công ty điện máy Toán Nga Vị Xuyên kêu gọi, ủng hộ công tác chống dịch Covid 19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên.

Từ ngày 27/10 đến ngày 10/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên đã tiếp nhận được trên 336 triệu đồng tiền mặt và hàng nghìn chiếc khẩu trang, chai nước sát khuẩn, gạo cùng nhu yếu phẩm... tổng trị giá lên đến 244 triệu đồng. Với số tiền và hàng hóa tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức đi thăm, động viên, chia sẻ những khó khăn với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh của huyện. Đồng thời hỗ trợ kinh phí cho khu cách ly, phong tỏa, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với việc vận động nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên đã thực hiện tốt công tác giám sát các tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình vận động, tiếp nhận, phân bổ sử dụng nguồn tiền, vật chất ủng hộ, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng đối tượng theo quy định của pháp luật. Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sẻ chia của cả cộng đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động tích cực để cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về tinh thần, vật chất, cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Thu Biên