Nâng cấp, sửa chữa cầu Km 21, thị trấn Vị Xuyên.

25/01/2021 08:54 58 lượt xem

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông, trong những ngày này, đơn vị thi công đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình: Nâng cấp, sửa chữa Cầu Km 21, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên.

Cầu km 21, thị trấn Vị Xuyên bắc qua sông Lô được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2004, cầu có chiều dài 113 m và rộng 6m. Đây là cây cầu có vị trí quan trọng phục vụ đi lại của người dân các xã: Ngọc Linh, Linh Hồ, Ngọc Minh, Bạch Ngọc và một số xã khác. Sau nhiều năm sử dụng, cầu đã có dấu hiệu hư hỏng và xuống cấp phần mặt cầu và lan can, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Trước thực trạng trên, UBND huyện Vị Xuyên đã quyết định thực hiện công trình: Nâng cấp,  sửa chữa Cầu km 21. Giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vị Xuyên làm chủ đầu tư, theo đó, cầu sẽ được thay thế khe co giãn cũ bằng khe co giãn răng lược, dải mới thảm nhựa mặt cầu dày 6 cm, sửa chữa lan can cầu và hệ thống an toàn giao thông. Tổng dự toán phê duyệt là gần 1,1 tỷ đồng. Thời gian thi công khoảng 1 tháng, phấn đấu xong trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.