Ngày 9/11: Huyện Vị Xuyên có thêm 21 ca mắc Covid – 19

10/11/2021 07:36 86 lượt xem

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Vị Xuyên, trong ngày 9/11, trên địa bàn huyện ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 toàn huyện lên 360 ca. Trong đó, số ca mắc tại cộng đồng là 157 ca, số ca mắc trong khu phong tỏa là 166 ca, còn lại là trong các khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Ngày 9/11: Huyện Vị Xuyên có thêm 21 ca mắc Covid – 19
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 tại thôn Lùng Chang, xã Linh Hồ.

Các xã, thị trấn có ca mắc Covid – 19 gồm: Thuận Hoà, Phong Quang, Minh Tân, Phú Linh, Tùng Bá, Đạo Đức, thị trấn Vị Xuyên, Thanh Thuỷ, Phương Tiến, Linh Hồ, Trung Thành và Kim Thạch. Trong đó xã Thuận Hoà là địa phương có nhiều ca mắc nhất với 229 ca. Trong ngày 9/11, đã điều ra truy vết được 93 trường hợp F1; 75 trường hợp F2; Thực hiện lấy 560 mẫu test nhanh, trong đó có 13 trường hợp test nhanh dương tính. Về công tác tiêm vaccine, tổng số vaccine đã tiếp nhận là 91.572 liều. Tổng số vaccine đã sử dụng 73.337 liều. Số vaccine còn lại 18.415 liều.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, huyện Vị Xuyên đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Chỉ đạo BCĐ phòng chống Covid – 19 các xã, thị trấn tiếp tục giám sát, kịp thời phát hiện các ca bệnh trong cộng đồng, thực hiện nhanh chóng truy vết triệt để và khoanh vùng cách ly; Thực hiện Test nhanh sàng lọc đối với công dân trong khu vực phong toả; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân về diễn biến tình hình dịch bệnh, không gây hoang mang, giao động Chỉ đạo tổ Covid - 19 cộng đồng các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm soát, giám sát, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K + tiêm vắcxin; Bên cạnh đó, tăng cường các lực lượng tuần tra, nắm bắt thông tin, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ./.

Thu Liễu